Phương pháp Price Action có tốt không

Có phải Price Action là phương pháp ĐỈNH CỦA CHÓP hay không?

Câu trả lời là KHÔNG HẲN. Phương pháp Price Action sẽ là phương pháp đỉnh của chóp nếu bạn biết cách sử dụng. Vậy cụ thể là như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện trạng

Thực tế, mình tiếp xúc với khá nhiều price action trader, từ trader mới học price action cho đến trader đã nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng mình nhận thấy một điều rằng rất nhiều price action trader tự hào về trường phái price action.

Thậm chí có những trader, khi nhìn vào biểu đồ giá của trader khác mà thấy có xuất hiện chỉ báo là sẽ bĩu môi. Nhưng điều này mình lại không thấy xuất hiện ở những trader có nhiều năm kinh nghiệm.

Vậy rốt cuộc price action có thực sự tốt như lời đồn hay không?

Sự thật về phương pháp Price Action

Thực tế mà nói, có không ít trader mất tiền vì price action và cũng có rất nhiều trader chẳng thích price action vì dù mang tiếng là đơn giản những khi giao dịch lại cực kỳ dễ bị phức tạp hóa. Nhưng những trader đã theo được trường phái này thì đa phần họ sẽ đều có chung một suy nghĩ đó là:

Không cần tới chỉ báo kỹ thuật họ vẫn giao dịch ổn, thậm chí còn tốt hơn so với những trader đã dùng chỉ báo. Nên rất nhiều trader khi nhìn thấy người khác dùng tới chỉ báo để phân tích và giao dịch thì họ lại thầm cho rằng, nó sẽ không có hiệu quả đâu.

Phương pháp Price Action
Phương pháp Price Action

Tuy nhiên, thực tế, khi tìm hiểu sâu một phương pháp giao dịch rồi thì trader mới hiểu ra một điều rằng:

Muốn kiếm được tiền thì phải có sự kiên trì, có kỷ luật và quản lý vốn. Đó mới là chìa khóa để kiếm tiền. Phương pháp chỉ là cách thức giúp họ đạt được điều đó nhanh hơn thôi.

Vậy nên bất kể sử dụng chỉ báo hay price action đó là do lựa chọn của mỗi trader, không thể đánh giá cái nào hơn cái nào, cái nào thua cái nào được.

Rất nhiều trader sử dụng chỉ báo rất tốt và vẫn kiếm được lợi nhuận như thường. Nên price action không phải là phương pháp đỉnh nhất trong trading đâu nhé. Thậm chí, nếu lựa chọn giao dịch theo hành động giá thì đó đôi khi là một lựa chọn khá mạo hiểm nữa đó.

Phương pháp Price Action 1

Sai lầm của các Price Action Trader

Nhiều trader vội vàng tìm đến hành động giá và rồi bị mớ kiến thức về nến, phân tích hành động giá làm cho bị rối không lối thoát. Thực sự mà nói, để hệ thống những kiến thức hành động giá thành một phương pháp để giao dịch phải mất hàng năm trời đúc kết và rèn luyện. Nên trader nào có thể gắn bó được với price action thì đa phần đều sẽ có sự kiên nhẫn, thích sự đơn giản và giao dịch có kỷ luật. Đây là điều được rèn hằng năm trời mới có được.

Nên có thể nói, price action không phù hợp với tất cả trader.

Phương pháp Price Action 2

Đầu bài viết mình có chia sẻ, nhiều trader bĩu môi khi thấy người khác sử dụng chỉ báo. Sở dĩ các price action trader có suy nghĩ đó là vì họ chưa thực sự đào sâu vào để tìm hiểu cách hoạt động của chỉ báo, cách áp dụng chúng để kiếm lợi nhuận, và cũng chính vì họ chưa kiếm được lợi nhuận từ chỉ báo nên mới có suy nghĩ đó.

Hơn nữa, họ cũng quá tin tưởng vào phương pháp của mình nên mới xem nhẹ phương pháp của người khác. Nhưng theo thời gian suy nghĩ này sẽ thay đổi. Vì một price action khi càng hiểu và gắn bó với phương pháp của mình họ sẽ nhận thấy rằng, những trader của trường phái khác cũng giống họ, đều sẽ kiếm được lợi nhuận.

Có thể kết luận:

Nên có thể nói rằng, trường phái price action có đỉnh hay không không thực sự quan trọng, điều quan trọng là phương pháp đỉnh của chóp này có phù hợp với bạn hay không?

Nếu bạn là người không thích sự đơn giản, không thích mày mò nghiên cứu lâu, dễ bị rối và bạn muốn phương pháp nào cho bạn tín hiệu giao dịch rõ ràng không cần phân tích nhiều thì dù cho price action có đỉnh như thế nào cũng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Dù bạn có sử dụng phương pháp này cũng không thể kiếm được lợi nhuận.

Vậy nên, price action là một phương pháp tốt, nhưng tốt hơn bạn vẫn nên lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé.

Nice day!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 35

No votes so far! Be the first to rate this post.

No Comments

Give a comment