Cach xac dinh ho tro khang cu-min

Top 7 cách xác định hỗ trợ kháng cự CỰC ĐƠN GIẢN cho Trader mới

Hỗ trợ kháng cự là một kỹ thuật giao dịch quan trọng, các bạn sẽ thấy rất nhiều chiến lược và trader chuyện nghiệp đều dùng đến chúng. Đa phần trader đi tìm hỗ trợ kháng cự thực tế là đi tìm những vùng giá quan trọng mà thị trường có khả năng sẽ tiếp cận tới. Hay nói đúng hơn là xác định những vùng giá tiềm năng mà trader sẽ tham gia giao dịch. Như vậy thôi cũng đủ thấy được hỗ trợ kháng cự quan trọng như thế nào.

Hellen xin nhắc lại một chút định nghĩa hỗ trợ kháng cự nhé. Đây là định nghĩa mà Hellen thấy rằng đầy đủ và đúng nghĩa của hỗ trợ kháng cự nhất.

Hỗ trợ kháng cự là gì?

Ngưỡng kháng cự là vùng giá tồn tại áp lực bán tiềm năng. Khi thị trường tăng và tìm tới ngưỡng kháng cự, thường sẽ gặp phải áp lực bán này đẩy giá xuống ngược trở lại.

Ngưỡng hỗ trợ là vùng giá tồn tại áp lực mua tiềm năng. Khi thị trường giảm và tìm tới ngưỡng hỗ trợ, thường sẽ gặp phải áp lực mua đẩy giá tăng ngược lên trở lại.

Đối với các trader mới thì việc xác định hỗ trợ kháng cự ban đầu không nên quá phức tạp. Chỉ nên chọn một trong những cách dưới đây, hiểu rõ cách thức xác định các vùng giá này trước khi học cách xác định những vùng giá phức tạp hơn và phân biệt sức mạnh của các ngưỡng hỗ trợ kháng cự.

Dưới đây Hellen tổng hợp 7 cách thức đơn giản, dễ hiểu và vận dụng vào để xác định ngưỡng hỗ trợ kháng cự. Các bạn trader hoặc có hứng thú về nghề trader tham khảo thử nhé.

7 cách xác định ngưỡng hỗ trợ kháng cự

Cách 1: Xác định hỗ trợ kháng cự dựa vào đỉnh đáy

Đây là cách thức đơn giản nhất. Trader chỉ cần dựa vào đỉnh đáy trước đó mà xác định các hỗ trợ và kháng cự gần nhất là được. Nhưng lưu ý là khung thời gian càng cao thì các ngưỡng hỗ trợ kháng cự là đỉnh đáy cũng sẽ mạnh và đáng tin cậy hơn.

Xác định hỗ trợ kháng cự dựa vào đỉnh đáy

Cách 2: Xác định hỗ trợ kháng cự dựa vào Fibonacci

Đây là cách xác định hỗ trợ kháng cự tiếp theo và cũng là cách thức phổ biến mà rất nhiều trader sử dụng. Bạn chỉ cần xác định đỉnh đáy của con sóng đẩy trong xu hướng và vẽ Fibonacci, tự động các mức Fibo được xem là ngưỡng hỗ trợ kháng cự tiềm năng sẽ xuất hiện.

Xác định hỗ trợ kháng cự dựa vào Fibonacci

Cách 3: Xác định hỗ trợ kháng cự dựa vào đường trung bình

Đường trung bình động cũng là một trong những cách hay để trader tìm kháng cự hỗ trợ. Khi giá đi ra xa đường trung bình nó thường có xu hướng quay trở về lại đường trung bình. Dựa vào đặc tính này nên trong thị trường có xu hướng đường trung bình được xem như một ngưỡng kháng cự hỗ trợ động khá hiệu quả. Trader cũng dựa vào đường trung bình được xem như hỗ trợ kháng cự để vào lệnh.

Xác định hỗ trợ kháng cự dựa vào đường trung bình

Cách 4: Dựa vào vùng cung cầu

Vùng cung cầu được xem là một trong những ngưỡng kháng cự hỗ trợ mạnh mẽ để trader có thể tham giá giao dịch. Vì giá có xu hướng tìm về vùng cung cầu và sau đó bật ngược trở lại. Nếu bạn nào quan tâm về chủ đề này, mình có thể viết riêng một bài khác về vùng cung cầu. Hình bên dưới là cách giá phản ứng với vùng cầu (demand):

Dựa vào vùng cung cầu

Cách 5: Dựa vào các vùng số tròn

Các vùng số tròn có số đuôi là 00, 50 là cách nhanh nhất để xác định ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Đây còn được xem là ngưỡng kháng cự hỗ trợ tâm lý, bởi vì các trader thường có xu hướng chốt lời hoặc vào lệnh ở những vùng giá như vậy. Nên khi thị trường tìm tới những vùng giá này, ít nhiều đều có phản ứng. Lâu dần nó trở thành ngưỡng cản tâm lý của trader.

Dựa vào các vùng số tròn

Cách 6: Dựa vào vùng giằng co

Vùng giằng co là vùng mà người mua người bán giằng co nhau tạo ra nhiều nến chồng lấn lên nhau. Đây cũng được xem như là ngưỡng giá tâm lý. Thường các vùng giằng co được tạo gần đây sẽ có ý nghĩa hơn những vùng giằng co được tạo trong thời gian xa hơn.

Trader thường chú ý đến những vùng giằng co gần nhất để xác định hỗ trợ kháng cự và tham giá giao dịch tại đó.

Dựa vào vùng giằng co

Cách 7: Xác định dựa vào Trendline

Trendline là một trong những công cụ quan trọng đối với các price action trader. Ngoài vai trò xác định xu hướng thì trendline còn được họ sử dụng như là ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Thường ngưỡng kháng cự hỗ trợ là trendline không được ổn định, nên nó thường được kết hợp với ngưỡng kháng cự hỗ trợ khác sẽ tốt hơn.

Xác định dựa vào Trendline

Đây là 7 cách đơn giản nhất mà một trader mới có thể dễ dàng và nhanh chóng xác định được một ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Hoặc nếu muốn rõ thêm, hãy tham khảo khóa học xác định hỗ trợ kháng cự của PA Trading System nhé!

Mời cách bạn tham khảo nhé

Nice day!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 21

No votes so far! Be the first to rate this post.

No Comments

Give a comment